Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 09.6789.5979 - 0944.496.186

 

Tin tức

Chính sách cho vay mua nhà ở xã hội mới sau gói 30000 tỷ

Vay vốn gói 3000 tỷ

Gói 30.000 tỷ đồng dành cho những người thu nhập trung bình thấp mua nhà ở xã hội. Cho đến thời điểm này, chỉ còn hơn 2 tháng nữa là hết hạn cho vay từ gói này. Rất nhiều người đã thắc mắc sau gói hỗ trợ này sẽ có một gói nào tương tự hỗ trợ cho người dân nữa hay không bởi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn rất cao, đặc biệt là rất nhiều người thu nhập thấp còn chưa có nhà ở.

Ngày 20/10/2015, chính phủ đã ban hành nghị định 100- Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội với những nội dung liên quan trực tiếp tới những vấn đề nhà ở xã hội này.

Theo điều 16 của nghị định này quy định về đối tượng và điều kiện vay vốn đối với những gia đình, cá nhân có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội như sau:

1. Đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở

1.1. Đối tượng được thuê mua nhà ở xã hội là những cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các đối tượng khác theo quy định của Chính phủ.

1.2. Người được quy định tại khoản 1 Điều này có thu nhập thấp và thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được thuê nhà ở xã hội:

a) Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chưa được thuê hoặc mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;

b) Có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 5m2 sàn/người;

c) Có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng hoặc dột nát.

Người được thuê mua nhà ở xã hội phải thanh toán lần đầu 20% giá trị của nhà ở thuê mua.

2. Điều kiện được vay vốn đối với hộ gia đình, cá nhân vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội:

a) Có đủ vốn tối thiểu tham gia vào phương thức vay vốn theo quy định của ngân hàng chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định;

b) Có đủ hồ sơ chứng minh/;

c) Có nguồn thu nhập và có khả năng trả nợ theo cam kết với ngân hàng chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định;

d) Có giấy để nghị vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội;

đ) Có hợp đồng mua, thuê, thuê mua, nhà ở xã hội với chủ đầu tư theo quy định của nghị định này và của pháp luật về nhà ở;

e) Thực hiện bảo đảm tiền vay bằng tài sản hình thành từ vốn vay theo quy định của pháp luật. Ngân hàng cho vay, chủ đầu tư  và người vay vốn phải quy định rõ phương thức quản lý, xử lý tài sản đảm bảo trong hợp đồng ba bên.

Cũng theo điều 16, mức vốn vay, lãu suất và thời hạn vay cũng được quy định một cách cụ thể, rõ ràng:

4. Mức vốn vay:

a) Trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà;

b) Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức cho vay tối đa bằng 70% tổng mức đầu tư của dự án, phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

 5. Thời hạn vay: Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

Mặc dù, nghị định  này có hiệu lực từ ngày 10/12/2015, nhưng nó vẫn chưa thực sự được nhiều người chú ý, bởi lúc này gói 30.000 nghìn tỷ vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tháng nữa thôi, khi những ưu đãi cho vay của gói 30.000 tỷ dừng lại thì đây sẽ là một lựa chọn hàng đầu giúp những người có thu nhập trung bình, thấp có được cơ hội sở hữu ngôi nhà tốt hơn.

Với những nội dung quy định trong nghị định này, sau gói 30.000 tỷ, khách hàng là những người có thu nhập thấp sẽ được lựa chọn một gói vay mới, phù hợp với nhu cầu của mình.

Hỗ trợ vay tiền ngân hàng

Mr Tú: 09.6789.5979 - 0944.496.186
Skype: hotrovaytien
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: hotrovaytiennganhang.com

dang ký vay

Tin liên quan